Mitsubishi Attrage vận hành có ‘yếu’ không?

Mitsubishi Attrage được đá giá cao bởi ngoại hình nhỏ gọn. Tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng thấp. Điều khiến người mua ô tô cũ phân vân là cỗ máy 1.2L có yếu không?

Mitsubishi Attrage gia nhập thị trường Việt từ năm 2014 với mục tiêu tranh thị phần với các mẫu xe hơi thuộc phân khúc sedan hạng B.

Mitsubishi Attrage 2022 vận hành có "yếu" không? 1

Mitsubishi Attrage 2022 vận hành có “yếu” không?

Mitsubishi Attrage là một lựa chọn tốt trong phân khúc sedan hạng B do sở hữu nhiều điểm nổi bật. Thiết kế trẻ trung, trang bị an toàn phong phú, nội thất rộng rãi, tiết kiệm nhiên liệu và giá bán hấp dẫn.

Bên cạnh những ưu điểm, người mua xe Mitsubishi Attrage phải chấp nhận một vài nhược điểm, trong đó đáng chú ý nhất là khả năng tăng tốc. Chính điều này khiến người mua xe lần đầu phân vân khi đứng trước mẫu xe này.

Vậy Mitsubishi Attrage có yếu không?

Được biết, Mitsubishi Attrage đang sử dụng động cơ MIVEC, có dung tích I-3 1.2L. Sản sinh công suất cực đại 78 mã lực, mô-men xoắn cực đại 100 Nm tại 4.000 vòng/phút. Khối động cơ trên nhận sự hỗ trợ của hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước.

Trên thực tế, khó có thể đòi hỏi một chiếc sedan giá rẻ vận hành mạnh mẽ, mượt mà trên mọi địa hình. Mitsubishi Attrage 2022 là chiếc xe đô thị nên chỉ được trang bị động cơ đủ dùng, ngoại hình nhỏ nhắn, dễ xoay trở trên những cung đường chật hẹp.

Mitsubishi Attrage đang sử dụng động cơ MIVEC, có dung tích I-3 1.2L 1

Mitsubishi Attrage đang sử dụng động cơ MIVEC, có dung tích I-3 1.2L.

Theo chia sẻ của người dùng, khối động cơ 1.2L không thể mang đến sức mạnh như động cơ 2.0L, 3.0L. Nhưng với nhu cầu di chuyển hàng ngày trong nội đô, phục vụ gia đình. Hay người chưa có nhiều kinh nghiệm lái thì Mitsubishi Attrage đáp ứng tốt ở nhiều tiêu chí.

Cảm giác cầm lái

Đầu tiên là sự thoải mái khi cầm lái. Ghế ngồi trên xe được đặt ở vị trí cao. Bán kính vòng quay tối thiểu chỉ đạt 4,8 m, dễ dàng xoay trở trong không gian chật hẹp. Do không phải mẫu xe sinh ra để đáp ứng cảm giác lái thể thao. Ở những dải tốc độ đầu, xe có độ ì lớn khi tăng tốc. Nhưng khi xe đang di chuyển đều với tốc độ 40 – 50 km/h thì Mitsubishi Attrage 2021 dễ dàng vượt xe khác.

Theo chia sẻ của người có nhiều kinh nghiệm lái ô tô; xe yếu hay mạnh còn tùy thuộc vào phong cách lái của từng người. Mitsubishi Attrage là xe chạy nội đô. Dựa trên tiêu chí đó, nhà sản xuất đã tính toán sức mạnh phù hợp.

Với người mua xe lần đầu, thì không cần đến một chiếc xe có sức mạnh như xe thể thao. Do vậy, bạn nên cân đối nhu cầu của mình. Để không bỏ lỡ một chiếc xe lành tính, rộng rãi, trang bị ổn trong tâm giá như Mitsubishi Attrage.

HOTLINE TƯ VẤN

0944.832.119